ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

0
249

พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ว่าคนเก่งที่ก่อนหน้านี้มีเรื่องมีราวราวของบ้านที่เมืองนอกซึ่งข้างหลังที่ทำการคณะกรรมการ ป้ อ ง กั น และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ

ป.ป.ช. เผยบัญชีเงินทองและก็ ห นี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร กรณีเข้าครองตำแหน่งช่วงวันที่ 31 พ.ค. 2565

มีเงิน 42,852,348.60 บาท ไม่มีมีหนี้ แต่ว่าที่เป็นกระแสฮือฮา ทำเอาคนจำนวนไม่น้อยมึน ข้างหลัง นายชัชชาติ ได้เจาะจงสถานภาพ ห ย่ า กับคู่สมรส

มาครบ 5 ปีแล้ว โดยกำหนดวันหย่าไว้ตอนวันที่ 9 ส.ค. 2560 ซึ่งคนภายในแวดวงสังคมการบ้านการเมืองมองเห็นว่า นายชัชชาติ ออกงานสังคมโดยไม่มี

ภรรยาเดินคู่ตั้งแต่ยุคครอบครองตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยยิ่งไปกว่านั้นในงานรับปริญญาของลูกชาย นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือ แสนดี

ซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่มีวี่แววภาพครอบครัว มีแต่เพียงภาพ ชัชชาติ ถ่ายคู่กับลูกชายผู้เดียว

ไม่ปรากฏภาพของภรรยา ชัชชาติ มักกล่าวถึงผู้หญิงที่สำคัญแล้วก็เป็นแรงดลใจ เป็นอย่างยิ่งจิตใจให้ คนแรกเป็น นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ ผู้เป็นมารดา

และก็ รศ.ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ อดีตกาลคุณครูประจำสาขาวิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พี่สาว ส่วนของสามีภรรยาที่อยู่กินฉันภรรยา นางปิยดา หรือ นางปรมินทร์ทิยา นั้น นายชัชชาติเคยกล่าวถึงไว้ว่า ผมรักตรงที่เขาเป็นคนเรียบร้อย เรียบง่าย

และก็เขาก็รักพวกเรามากมาย รอดูแลพวกเรา รวมทั้งลูกอย่างยอดเยี่ยมมากมายๆตอนที่นายชัชชาติครอบครองตำแหน่งทางด้านการเมือง น้อยคนนักที่กำลังจะ

ได้มองเห็นหน้าภรรยาที่กำหนดเอาไว้ภายในความเป็นมาเพียงว่า แต่งงานกับ ปิยดา สิทธิพันธุ์ ชื่อสกุลเดิมอัศวฤทธิภูมิ พนักงานการบินไทย ซึ่งทั้งสองเจอกัน

ตอนสำเร็จการศึกษาที่ต่างถิ่น ซึ่งเวลานี้ นางปิยดา ยังทำหน้าที่เป็นแอร์โฮสเตสอยู่ นางปิยดา ถัดมาเปลี่ยนชื่อเป็น นางปรมินทร์ทิยา สิทธิพันธุ์ ผู้มีชื่อในฐานะ

เจ้าของบ้านในอเมริกา ราคาประเมินจากฐานภาษี 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 58 ล้านบาท ในเวลาที่ราคาในตลาดอยู่ที่ 2.2 เหรียญสหรัฐ หรือโดยประมาณ

72 ล้านบาท แล้วก็มีการโอนให้เป็นชื่อ นายแสนปิติ ช่วงวันที่ 4 พ.ค. 2565 ก่อนที่จะมีการออกเสียงผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร18 วัน ซึ่งบุคคลสนิทสนมให้ข้อมูล

ว่าภรรยานายชัชชาติดำเนินชีวิตอยู่กับลูกในสหรัฐฯ กระทั่งปัจจุบัน ชัชชาติ แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรกับผู้ตัดสิน ป.ป.ช. ว่า หย่า เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้บัญชีเงินทองของ

ชัชชาติปัจจุบันจากเคยมีรวมกันกับภรรยากว่า 106 ล้านบาท เมื่อปี 2558 เหลือเพียงแค่ 42 ล้านบาท แต่ว่าถ้าหากนับของ ชัชชาติ ผู้เดียว ในปี 2558

มีกว่า 73 ล้านบาท ปัจจุบันนี้นับว่าน้อยลง 31 ล้านบาท

ขอบคุณ siamnews

กรุณารอสักครู่...

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here