แม่ต้องรับผิดชอบเอง

0
466

เป็นประเด็นที่โลกออนไลน์แห่แสดงความคิดเห็นเชิงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังจากที่ เฟซบุ้กของ แตงโม นิดา ออกมาเคลื่อนไหว ซึ่งภาพที่ออกมายังสื่อโซเชียลเป็นภาพที่แตงโมถ่ายเก็บไว้

ต่อมา ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของคุณแม่แตงโม ทนายความของคุณแม่แตงโม ได้ออกมาแถลงด่วนเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า เรื่องโทรศัพท์มือถือ ได้รับการยืนยันจากแม่แตงโมแล้ว

แม่ยืนยันว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโม อยู่ที่บังแจ๊ค ซึ่งแม่เป็นคนดำเนินการ ส่งทางไปรษณีย์ไปให้บังแจ็คด้วยตัวเอง ถึงประเทศอเมริกา ซึ่งเสียค่าส่งประมาณ 2 พันกว่าบาท  ซึ่งหลังจากที่แม่ได้รับรับมือถือคืนจากตำรวจสภ.นนทบุรีวันที่ 13 พฤษภาคม

สาเหตุที่ทำให้แม่แตงโมส่งโทรศัพท์ไปให้บังแจ็คนั้น เพราะบังแจ็คติดต่อมาหาแม่ และพูดคุยกันจนสนิทกัน วันหนึ่งคุยกันหลายสาย แจ้งให้แม่ทราบว่า มีพยานหลักฐานสำคัญที่สามารถพิสูจน์ได้ และแม่เชื่อทุกอย่างจากบังแจ็ค

ทางแม่แตงโมขอเวลา 2 วัน จะพูดเองว่ารับรู้หรือไม่ ว่าใครเป็นคนโพสต์ Facebook แตงโม ขณะนี้ แม่ปิดโทรศัพท์แล้ว เพราะตอบคำถามไม่ไหว ส่วนว่าจะมีการดำเนินคดีกับบังแจ็คที่มีการนำภาพของแตงโมที่ไม่เหมาะสมออกมาเผยแพร่นั้น แม่ขอเวลาคิด 2 วัน

นอกจากนี้แม่แตงโม ได้บอกกับทนายเดชาว่า บังแจ็คปากหวาน พูดจาสุภาพ สำหรับเรื่องนี้ตนเองมองว่าการทำแบบนี้ เป็นวิธีการที่ค่อนข้างคิดน้อย เรื่องนี้แม่ต้องรับผิดชอบเอง ไม่ได้เกี่ยวกับทนาย เพราะทนายไม่ได้เป็นคนแนะนำ

ทั้งนี้ทนายได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า ถ้าอยากจะค้นหาความจริง บอกตนเองก็ได้ ตนจะไปประสานทางอัยการ หรือตำรวจไซเบอร์ให้มาดำเนินการก็ได้ ส่วนเรื่องที่ตนเองโยนว่าโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ทนายเดชาตนเองมองว่าแม่คงอยากเอาตัวรอด

 

เรียบเรียงโดย : เพื่อนดารา

กรุณารอสักครู่...

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here