หนุ่มพาญาติไปหมั้นสาว

0
323

ช่วงวันที่ 28 เดือนธันวาคม 65 เพจเกตุแก้ว ข่าวสารนครพนม ได้โพสต์เนื้อความบอกว่า วันที่ 28 ธ.ค. 2565 เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.มงคล ยลวิลาศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจังหวัดนครพนม รับแจ้งเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ หมู่มีรถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ข้างถนน มีคนเสียชีวิต 1 รายและก็ เ จ็ บ เป็นจำนวนมาก ริมถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 2033 (หนองญาติ-นาแก)พื้นที่บ้านทุ่งมน หมู่ 17 ต.คำเตย อำเภอเมืองฯ ก็เลยผสานรถยนต์กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลนครพนม รถยนต์กู้ชีพ อบต.คำเตย แล้วก็รถยนต์ กู้ ชี พ พื้นที่ข้างเคียง 4-5 คันรุดไปตรวจทานจุดเกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 33 ฝั่งมุ่งหน้าไป อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เจอรถปิคอัพยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทรทันพลัส 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กย 2574 ฉะเชิงเทราช น กับต้นไม้หักโค่น 2-3 ต้น ก่อนไปเสยแล้วก็เกยค้างที่ต้นหว้า โดยมีส่วนประกอบรถยนต์รวมทั้งสิ่งของด้านหลังรถยนต์ตกกระจัดกระจาย ส่วนผู้ที่บาด เ จ็ บ เบื้องต้นทั้งหมดมี 8 คน เป็นหญิง 3 ชาย 5 คน ในจำนวนนั้นมีเด็กผู้ชายและก็เด็กสาวอายุ 6-8 ขวบรวมอยู่ด้วย โดยผู้บาด เ จ็ บ มีลักษณะอาการสาหัส 4 คน ถูกลำเลียงส่งรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดนครพนม ไปก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้วในจุดเกิดเหตุพบ ศ พ นายสมพงษ์ จินพละ อายุ 52 ปี ชาว บ้านสองพี่น้อง หมู่ 11 ตำบลผักไหม อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ นอนเสียชีวิตกึ่งกลางพุ่มไม้ที่หักล้ม ส่วนคนขับรู้ชื่อเป็นนายชัยเฉลิม ป้อมรอด อายุ 35 ปี เป็นชาว อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มิได้รับเจ็บอะไร ยืนรอคอยให้การในจุดเกิดเหตุ

สอบสวนพื้นฐานทราบดีว่า รถปิคอัพมีนายชัยเฉลิมเป็นผู้ขับ พาญาติพี่น้องและก็ว่าที่เจ้าบ่าวไปหมั้นหมายสาวที่ บ้านวังกระแส ตำบลบ้านผึ้ง อำเภอเมืองจังหวัดนครพนม โดยทั้งหมดเดินทางมาจาก อำเภอศีขรภูมิ ในตอนตีสาม ถึงสถานที่จัดงานราว 10 นาฬิกาเศษ เวลาใกล้เที่ยงก็เลยลากลับบ้านที่ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีเครือญาตินั่งมาในห้องโดยสาร 7 คน และก็นั่งกระบะด้านหลัง 2 คนตอนที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุล้อซ้ายด้านหน้ากำเนิดสะบัด นายชัยเฉลิมก็เลยพยายามประคับประคองรถยนต์ และก็หักพวงมาลัยเบี่ยงซ้าย รถยนต์กำเนิดเสียหลักแฉลบพุ่งกวาดเอาดงหญ้าขอบไหล่ทางราบ ก่อนพุ่งเข้าชนต้นไม้ 2-3 ต้นหักสะบั้น ส่งผลให้นายสมดงษ์กระเด็นตกรถหัวฟาดพื้น เ สี ย ชี วิ ต คาที่ช่วงเวลาที่นายสายเพชร บุตรแสง อายุ 52 ปี พี่น้องที่นั่งด้านหลังกระบะ ตกรถไหล่หลุดบาด เ จ็ บ อย่าง รุ น แ ร ง รวมเสียชีวิตที่เกิดเหตุ 1 รายเจ็บ 8 ราย โชคดีที่ว่าที่เจ้าบ่าวหลังหมั้นหมายเสร็จ ได้พักอยู่บ้านว่าที่เจ้าสาว มิได้เดินทางกลับภูมิลำเนาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสาเหตุที่แท้จริงถัดไปรูปภาพจาก เกตุแก้ว ข่าวสารจังหวัดนครพนม

แม้กระนั้น อุ บั ติ เ ห ตุ หมู่คราวนี้กำเนิดก่อนห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือ 7 วันอันตราย ตอนระหว่างวันที่ 29 เดือนธันวาคม 65 – 4 เดือนมกราคม66 ที่มีผู้เดินทางกลับบ้านเกิดเยอะมากๆ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รณรงค์ในการใช้รถยนต์ใช้ถนนเป็นประจำทุกปี

ขอบคุณ สยามนิวส์

กรุณารอสักครู่...

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here