ชายขับรถบรรทุกกลั้นน้ำตาไม่อยู่ หลังเจอเจ้าเหมียวที่ตามหานานกว่า 6 เดือน

0
1665
เมื่อเร็วๆ นี้แมททิว บีและแมวของเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากที่ต้องจากกันเป็นระยะทางกว่า 1,500 ไมล์ แมททิวตื่นเต้นเสียจนระงับความรู้สึกไม่อยู่
หกเดือนของการตามหา เขาคิดว่าจะไม่ได้เจอมันอีกแล้วด้วยซ้ำไป โดยแมททิวเป็นโซเฟอร์รถบรรทุก ด้วยความเป็นห่วง เขาพาเจ้าแอชแมวของเขาไปด้วยทุกหนทุกแห่ง ทั้งคู่มีความสุขกับภาพอันงดงามระหว่างทาง

.

.

แมททิวเลี้ยงและผูกพันกับเจ้าแอชมานานกว่าสามปี การมีเพื่อนสี่ขาไปด้วยทำให้ทุกการเดินทางของเขาไม่หงอยเหงาและเป็นการผจญภัยที่มีความสุข
เมื่อเดือนกรกฏาคมปีที่แล้ว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่เมืองสปริงฟิลด์ โอไฮโอ ทั้งคู่แวะพักที่จุดพักรถแห่งหนึ่ง
จู่ๆ เจ้าแอชก็ตกใจเมื่อได้ยินเสียงแปลกๆ มันวิ่งหนีเข้าไปในพุ่มไม้และหายวับไปกับตา แมททิวเสียใจมาก เขาไม่อยากเชื่อเลยว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น เขาตระเวนหามันอยู่หลายชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ ที่แย่ก็คือเขาต้องออกเดินทาง นั้นทำให้เขาเสียใจเป็นที่สุด


.

ไม่ว่าจะพยายามอย่างไร แมททิวก็ไม่เคยลืมเจ้าแอช เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาไปเมืองสปริงฟิลด์ เขาจะใช้เวลาทั้งหมดไปกับการตามหาเจ้าเหมียวที่เขารักประดุจลูก
แต่เขาก็ต้องพบกับความผิดหวังและกลับบ้านมือเปล่าทุกครั้ง เขาเริ่มรู้สึกแย่ที่จะต้องขับรถเป็นระยะทางไกลๆ ตามลำพัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อครั้งหนึ่งเขาเคยมีเพื่อนที่รู้ใจเดินทางไปด้วย

เอาล่ะ ถึงช่วงตื่นเต้นแล้ว! เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หญิงสาวสองคนกำลังเดินทางไปเที่ยวที่นิวยอร์ค ทั้งคู่แวะที่จุดพักรถแห่งหนึ่ง บังเอิญเหลือเกินที่เป็นจุดพักเดียวกับที่เจ้าแอชหายไป

.

เมื่อไปถึงนิวยอร์ค สองสาวรีบโทรหา Lollypop Farm ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อสวัสดิภาพสัตว์ ทั้งคู่ไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์โดยหวังว่าจะตามหาเจ้าของของเจ้าเหมียวได้สำเร็จ
ด้วยการสแกนไมโครชิพ พวกเขาได้รู้อะไรมากมายเกี่ยวกับเจ้าแอช ที่น่าอัศจรรย์ใจก็คือมันไม่ใช่แมวธรรมดาๆ แต่เป็นแมวนักเดินทางที่อยู่ไกลจากบ้านถึง 1,465 ไมล์ จากนั้นการตามหาเจ้าของก็ไม่ใช่เรื่องยาก
ทุกคนภาวนาให้แมททิวรับโทรศัพท์ และเมื่อเขารับโทรศัพท์ ทุกคนก็รู้ว่าเขาปรารถนาที่จะได้พบกับเพื่อนที่หายไปของเขาเพียงใด
.

แมททิวขอบคุณสถานสงเคราะห์สัตว์และย้ำว่าการติดไมโครชิพให้สัตว์เลี้ยงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากสัตว์เลี้ยงหายหรือถูกขโมย ไมโครขิพจะทำให้ตามหาและนำสัตว์เลี้ยงกลับมาได้ในที่สุด

ทั้งแมททิวและเจ้าแอชต่างก็ตื่นเต้นที่จะหวนสู่ชีวิตที่สนุกสนานร่วมกันอีกครั้ง นอกจากความรักความผูกพันที่มีให้ต่อกันแล้ว แน่นอนว่าทั้งคู่จะเป็นเพื่อนที่ดีของกันและกันตลอดไป

ที่มา : goanimals

กรุณารอสักครู่...

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here