น้องแมวตาหน้าเบื่อโลก

0
509

หวัดดีนุดทาสแมวทุกคนวันนี้เรามีเรื่องราวน่ารักๆมาฝากกัน วันนี้ทางทีมงานจะพามารู้จักกับเจ้า Monta เหมียวน้อยหน้าตาเบื่อโลก เรื่องราวของน้องต้องย้อนกลับ 19 ตุลาคมปี 2019

น้องถูกพบอยู่เพียงลำพัง ไม่แม่และแมวพี่น้องตัวอื่นๆเลย ก่อนถูกส่งตัวมาอุ้ มาไว้ที่ศูuย์พักพิงสัตว์ และน้องถูกตั้งชื่อว่า Gizmo-chan เพราะหน้าตาเหมือนกับตัวละคร ในภาพยนต์ Gremlins (เกรมลินส์ ปีศาจซน) ตัวนี้น่ารักมากเลยน้า

น้องอยู่ในการดูแลของศูuย์พัnพิง ในเมืองฮิโตชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น น้องเป็นแมวที่น่ารักมากๆ สามารถทำให้ใครก็ตามที่ได้เห็นรักและรู้สึกเอ็นดู แต่ว่าเจ้า Gizmo-chan มีปัญหาสุvภาพ เลยทำให้ไม่มีใครอยากรับไปดูแล

จนวันนึงมีชายหนุ่มชื่อคุณ Kiichi ได้เข้ามาที่นี่แล้วได้พบกับน้อน เขาชอบมันตั้งแต่แรกพบ แต่ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนเลยไม่แน่ใจว่า จะดูแลน้องได้ดีมั้ย เค้าลังเลอยู่สักพักก่อนจะตัดสินใจรับน้องไปดูแล เพราะอยากเปลี่ยนชีวิตมัน

และเจ้า Gizmo-chan ก็ได้รับชื่อใหม่ว่า Monta การเลี้ยงน้องมันไม่ง่ายเลยเพราะน้องร่างกายไม่แข็งแรง เขาจึงต้องทำตามคำแนะนำอย่างดี

และสุดท้ายความพยายาม และการดูแลเอาใจใส่ก็เห็นผล Monta อาการดีขึ้น วิ่ง เล่น ร่าเริงกว่าแต่ก่อน อยากอาหารและดูมีชีวิ๓ชีวามากๆ แต่ใบหน้าอันแสน มึนของน้องเป็นสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน

ปัจจุบันน้องอายุ 2-3 ขวบและมีนิสัยน่ารัก ชอบให้ลูกท้อ งวันไหนอากาศดีก็จะออกไปเดินเล่น ทักทายเหล่าแฟนคลับ เพระาความที่ใบหน้าเป็นเอกลักษณ์ เจ้าของเลยโพสต์ภาพของน้องบ่อยๆเขายังได้สร้างบัญชีโซเชียลส่วนตัวให้กับน้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือช่องยูทูบ

หลังจากโพสต์ทุกอย่างเกี่ยวกับน้องไปเยอะแต่ไม่เคยเซลฟี่กันเลย ก็เลยจับเซลฟฟี่ซะหน่อย

และภาพที่ได้ หน้าตาเต็มใจจริงๆ

สีหน้าของน้อง บ่งบอกถึงความสุขที่มีจริงๆ

เรียบเรียงโดย :

กรุณารอสักครู่...

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here